ALAM NIYO BA NA ISANG PINAY
ANG NAKAIMBENTO NG NATA DE COCO?
Itinuturing na isang unique
specialty ng mga Pilipino ang nata de coco na kadalasa’y hinahalo sa mga inuming
samalamig, mga desserts, kendi at ang pinakapaborito ng Pinoy na halo-halo.
Pero mga ka-k5, sino nga ba
ang naka-imbento ng Nata de Coco?
Ang Nata de Coco ay
imbensyon ng isang Pinay na kinilala kay Teódula Kalaw África at isang chemist
mula sa Lipa, Batangas.
Noong 1949, nagtatrabaho
bilang chemist si Africa para sa Philippine National Coconut Corporation na
ngayo’y Philippine Coconut Authority at dito niya nabuo ang ideyang gumawa ng
Nata de Coco.
Mula sa mga tirang coconut
water o coconut waste, nakabuo si Africa ng produktong nata de coco na
sumailalim ng maingat na proseso ng fermentation.
Gawa ito sa pinaghalong
pinakuluan na coconut water na may asukal, ZA, at acidic acid tsaka ito ihinahalo
sa Acetobacter xylinum bago sumailalim sa proseso ng pagbuburo ng pito o higit
pang mga araw.
Matapos ang ilang araw na
fermentation, nabubuo ito na parang katulang ng isang jelly na malambot, chewy,
at gelatinous texture.
Samantala, ang karaniwang
kulay ng nata de coco ay maputlang puti at halos translucent.
0 Comments